THẦY PHONG THỦY TẠI VIỆT NAM - TRANG TRÍ PHONG THỦY

THẦY PHONG THỦY TẠI VIỆT NAM - TRANG TRÍ PHONG THỦY

MIU LÀ AI?

Miu Decor là tên của cô Như Ý, chuyên gia trang trí phong thủy ứng dụng

Master Y có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công nội thất, am hiểu về kiến thức chuyên ngành xây dựng bao gồm: hạng mục hoàn thiện (trần - tường - sàn), hệ thống M&E (điện - nước), hệ thống điện nhẹ (giám sát - an ninh), hệ thống điện lạnh (thông gió - điều hòa không khí) và các hệ thống khác.

Là chuyên gia đào tạo và tư vấn trong lĩnh vực cắm hoa nghệ thuật và trang trí ứng dụng (hoa Đạo, tiểu cảnh, trang trí sự kiện, trang trí nhà cửa, văn phòng kinh doanh,...)

Vừa làm cho ngôi nhà, văn phòng của bạn đẹp hài hòa , tiện ích và vừa áp dụng được phong thủy một cách hợp lý nhất. Hạn chế việc đập phá và di chuyển đến một ngôi nhà mới hoặc văn phòng làm việc mới nếu mình không đủ khả năng.

Áp dụng hoài hòa về lý khí, loan đầu, huyền không phi tinh, la bàn, bái quái,... và đặc biệt dùng phong thủy Mật Tông Tây Tạng (phong thủy Mật Tông Tây Tạng ở Việt Nam không được áp dụng phổ biến  - mọi người chỉ biết phong thủy bùa chú là dùng mật chú OM MA NI PAD MI HUM mà thôi) - phong thủy mật tông Tây Tạng Phật Giáo được áp dụng ở Mỹ hơn 3000 năm nay và được ứng dụng rộng rãi ở các nước: Úc, Anh, Đức, các nước châu Âu và cả Nhật Bản.

Ngoài ra, cô còn là chuyên gia nghiên cứu hơn 20 năm về các thuật bói toán, tâm linh, dưỡng sinh,…của CÕI NHÂN GIAN và đặc biệt là xem chỉ tay cực chuẩn.

DECOR LÀ GÌ?

Decor trong tiếng anh gọi là trang trí, đây được coi là một “hình thái nghệ thuật đặc biệt” của con người, là nghệ thuật làm ra “cái đẹp” để thỏa mãn nhu cầu và phục vụ cuộc sống con người.

Decor là nghệ thuật sắp xếp bố trí hình mảng, đường nét, màu sắc, khối lượng…để tạo nên một không gian đẹp và tiện nghi phục vụ cho nhu cầu đời sống tinh thần, thuận tiện cho lao động sản xuất, vui chơi, giải trí của con người hàng ngày.

Decor là nhu cầu của trí tuệ, nó phản ánh sự phát triển về mặt văn hóa của mỗi người, mỗi xã hội, mỗi thời đại từ xưa đến nay. Từ xa xưa trang trí đã luôn gắn bó với đời sống của con người, xung quanh chung ta bất kỳ một đồ vật nào cũng được trang trí từ những đồ vật có kích thước nhỏ cho đến các công trình kiến trúc như : Nhà hát, nhà thờ, công viên, dinh độc lập,…có muôn vàn hình dáng, màu sắc thiết kế tinh tế.

THEO KINH NGHIỆM CỦA MIU DECOR, VIỆC TRANG TRÍ PHONG THUYSẼ ỨNG DỤNG CHO:

PHONG THỦY CÁ NHÂN

Mỗi vật đều có những năng lượng nội tại và con người cũng vậy, gọi là “khí”, những luồng khí này có tác động nhất định đến khí của bản thân bạn, theo một xu hướng tích cực hoặc tiêu cực. Dựa theo năm sinh âm lịch, bạn có thể xác định cho mình một ngũ hành của bản mệnh. Những trang phục, đồ dùng cá nhân cũng mang một ngũ hành tương ứng và có tác động đến bản mệnh theo xu hướng tương sinh hay khắc chế. Phong Thuỷ cho rằng, tương sinh thì đem lại kết quả tốt và tương khắc là xấu.

Để biết thêm về phong thủy cá nhân, MIU DECOR gửi tới các bạn một vài yếu tố để tham khảo sau đây:

Người mệnh Mộc: Mộc cần được Thuỷ sinh trợ bởi cây cỏ được mưa thuận gió hoà thì phát triển tươi tốt. Bạn nên sử dụng trang phục trang sức nhiều màu đen, tím sẫm. Những hoạ tiết thì mềm mại, có nhiều đường cong. Tóc cũng nên để dài với một cặp kính đen và cặp mắt kính tròn sẽ rất phù hợp. Đôi giày của bạn nên chọn loại có mũi tròn.

Người mệnh Hoả: Hoả cần được Mộc sinh trợ bởi lửa thì cần có củi tiếp thêm năng lượng. Bạn sử dụng trang phục tươi trẻ, nhiều gam màu xanh với những hoạ tiết kẻ sọc, dài thẳng. Một cặp kính có gọng hay mắt kính màu xanh là sự lựa chọn của bạn. Mũi giày của bạn nên chọn loại mũi hơi dài.

Người mệnh Thổ: Thổ cần được Hoả sinh, khi lửa đốt cháy thì mọi vật đều trở về đất. Trang phục nên chọn với những gam màu nóng ấm như đỏ, hồng, da cam. Hoạ tiết nên chọn nhiều hoa văn zigzag, hình nhọn. Cặp kính nên chọn màu hồng, đỏ, với hình mắt kính tam giác hoặc tương tự. Đầu tóc nên để ngắn, mái tóc hơi cứng theo phong cách trẻ trung. Bạn dùng giày có mũi giày nhọn hơi hướng lên.

Người mệnh Kim: Kim cần được Thổ sinh vì đất đai thì kết tinh các chất khoáng sản. Trang phục chọn gam màu nâu, vàng, ghi. Hoạ tiết chọn nhiều kẻ vuông, ô vuông. Cặp kính chọn mắt vuông màu trắng hoặc nâu. Giày dép của bạn nên chọn loại mũi giày vuông.

Người mệnh Thuỷ: Thuỷ cần được Kim sinh vì các chất quặng nóng chảy hoặc oxi hóa thành nước hoặc thời kỳ đồ sắt đồ đồng dùng kim loại để làm vật dụng. Trang phục chọn gam màu trắng, sáng. Họa tiết nhiều chấm tròn, hoa văn tròn, nhỏ. Cặp kính nên chọn mắt tròn hoặc bầu dục với gọng màu trắng, vàng. Giày dép nên chọn loại mũi giày bầu dục.

Trong những dịp đi công tác xa, hoặc có những công việc quan trọng cần giải quyết, bạn hãy thử tìm cho mình một trang sức hợp Phong Thuỷ. Với sự tự tin do thời trang mang lại và những yếu tố tác động vô hình của “khí”, bạn sẽ có thể thu được những thành công to lớn.

PHONG THỦY NHÀ Ở ( nhà phố, biệt thự, căn hộ) và PHONG THỦY KINH DOANH (văn phòng, cửa hàng, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, trường học,…)

Khi bạn ở một văn phòng làm việc, kinh doanh mà có được một không gian thoáng đãng, màu sơn phù hợp trang nhã, phương tiện làm việc gọn gàng sạch sẽ, hình dáng và màu sắc phù hợp…thì chắc chắn những điều này sẽ tác động tích cực đến tâm lý của bạn sẽ thoải mái, năng suất chất lượng và hiệu quả lao động sẽ cao hơn.

Trong đời sống gia đình cũng vậy, sau buổi làm việc mệt mỏi và căng thẳng, sức khỏe con người sẽ được phục hồi nhanh chóng nếu có một không gian được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp để nghỉ ngơi thư giãn. Chưa kể việc kết hợp các đồ vật trang trí trong không gian nhà ở cũng tạo ra một không gian sống đặc biệt khiến căn nhà trở nên đặc sắc thu hút hơn.

Để biết thêm về tư vấn phong thủy nhà ở và phong thủy văn phòng, MẬT TÔNG gửi tới các bạn một vài điểm cần để tham khảo sau đây:

Quy luật của âm dương: là tạo ra sự tương phản trong việc sử dụng màu sắc nóng và lạnh, sáng và tối, đường nét thẳng và cong, hình khối lớn và nhỏ, không gian rộng và hẹp,…

Quy luật ngũ hành: là quy luật tương xứng, phù hợp với sự vận chuyển của ngũ hành từ Thổ -> Kim -> Thủy -> Mộc -> Hỏa. Để tạo ra một dòng khí của sự chuyển động tạo ra một từ trường của năng lượng tốt. Và hướng đến điểm tụ khí để sinh tài lộc, may mắn cho cả gia đình. Là quy luật chung để bố trí đồ vật, cách chọn vật liệu, màu sắc, hình dáng,.. phải được kết hợp với nhau theo cùng một chủ đề, một phong cách.
Phân chia tỷ lệ hợp lý: chia tỉ lệ hợp lí trong màu sắc, kích thước, số lượng, cách sắp xếp,... sao cho tạo nên sự hài hòa trong không gian một cách tuyệt đối.

Quy tắc lặp lại: sự lặp lại của những vật dụng nội thất, hình ảnh trang trí,... lớn hơn 3 lần để tạo sự liên kết, đồng nhất, nghệ thuật cho không gian.

Nguyên tắc điểm nhấn: yêu cầu tạo tâm điểm cho không gian thông qua vật dụng hay hình vẽ để làm điểm thu hút ánh nhìn, điểm đặc biệt của không gian. Và cũng là nguyên tắc để giúp hóa giải các thế sát trong phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng.