VẬT PHONG THỦY - TRANH ẢNH

Tất cả chúng ta ai cũng có lúc chợt ước ao rằng một lĩnh vực nào đó trong cuộc sống của chúng ta có thể diễn ra tốt đẹp hơn. Một khi chú tâm vào một lĩnh vực cụ thể nào đó, chúng ta thường có khả năng kích hoạt năng lượng để khiến mọi thứ diễn ra thuận lợi cho chúng ta.

Bát quái đồ được xem như một công cụ để giúp chúng ta thực hiện được việc đó. Đồ hình bát quái này được phân chia thành tám cung đại diện cho 8 lĩnh vực của đời sống: Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo, Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng.

Mỗi khu vực lại có những đồ vật phát huy năng lực riêng của nơi ấy.

Vật phong thủy tiếp theo mà DANDELION đề cập đến có thể áp dụng với hy vọng rằng biết đâu các bạn lại khai thác được cho chính mình một số điều “ảo diệu” trong thuật phong thủy.

ĐÓ LÀ TRANH ẢNH

(Trang trí phong thủy là một phương pháp hiệu quả nhất trong thuật phong thủy Mật Tông Tây Tạng, vừa giúp cho ngôi nhà của bạn đầy năng lượng mà không cần phải đập phá sửa chữa.)

Tranh ảnh là năng lượng của màu sắc và kết hợp chuyển tải thông điệp cho sự nhận thức của não bằng hình ảnh, bằng chữ viết, bằng ký hiệu hoặc phụ kiện.

Đặt tranh theo chủ đề ở các vị trí của các cung như bản đồ Bái Quái sẽ tạo ra một Bugua Magic phép thuật, giúp hỗ trợ năng lượng cho cuộc sống của bạn.

Mang đến sự thịnh vượng, hạnh phúc, thông thái, niềm vui, du lịch và sức khỏe...

TRANH THEO NGŨ HÀNH

Tranh mang ngũ hành Kim:

Tranh vẽ hình ảnh bạch hổ, ánh sáng

Tranh bằng kim loại, tranh đồng sáng

Tranh màu trắng, tranh màu sữa

Tranh mang ngũ hành Thủy:

Tranh cá, tranh thác nước, tranh biển, sông suối

Tranh màu đen, xanh dương

Tranh mang ngũ hành Mộc:

Tranh hoa quả, cây cối

Tranh chữ

Tranh gam màu xanh lá cây

Tranh mang ngũ hành Hỏa:

Tranh ngựa, chim

Tranh màu đỏ, hồng

Tranh mang ngũ hành Thổ:

Tranh Phật

Tranh màu vàng, cam nhạt

Ý NGHĨA CỦA TRANH

Tranh thuyền buồm (thuận buồm xuôi gió)

Theo phong thủy, thuyền buồm được coi là biểu tượng của thành công trong kinh doanh. Trước đây, các thương nhân người Trung Quốc thường chọn thuyền buồm làm logo bởi nó tượng trưng cho gió, mang lại nhiều cuộc giao dịch kinh doanh tốt đẹp, đem lại thịnh vượng. Để kích hoạt vận may trong kinh doanh, bạn hãy đặt một chiếc thuyền buồm hay một bức tranh thuyền buồm trên bàn làm việc hoặc gần cửa ra vào sao cho chiếc thuyền di chuyển theo hướng đi vào trong văn phòng công ty. Bạn cũng có thể làm như vậy cho nhà ở của mình. Làm như vậy, chiếc thuyền buồm căng gió sẽ luôn tiến về phía bạn để tăng thêm vận may và tài lộc.

Tranh vẽ ngựa

Ngựa là con vật trung thành nhất. Không những thế, ngựa còn tượng trưng cho sự bền bỉ, kiên nhẫn, may mắn, tài lộc. Ngựa đứng thứ 7 trong 12 địa chi. Nó mang lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự tăng tiến trong tiền tài khiến những công việc dự định nhanh chóng hoàn thành và đạt kết quả cao hơn mong muốn. Tranh ngựa còn dùng cho người hay đi xa, chuyến đi có ngựa sẽ thành công tốt đẹp hơn. Trong đầu tư kinh doanh, nó sẽ mang lại lợi lộc lớn cho chủ nhân.

Tranh cá

Bức tranh thường gặp về cá là "Cửu ngư đồ". Trong đó, "ngư" là cá, đồng âm với "dư" (dư thừa),"cửu" vừa là chín con cá, vừa là mãi mãi, lâu dài. Ý nghĩa của bức tranh này là mong muốn cuộc sống dư dật lâu dài, khá giả mãi mãi.

Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì, bền trí, linh thiêng cao quý (truyền thuyết "Cá chép hóa rồng"). Treo tranh về cá chép sẽ biểu thị sự tăng tiến công danh và nổi tiếng. Trong làm ăn buôn bán, cá chép đại diện cho thủy khí (nguồn tài lộc dồi dào). Cá chép thường được vẽ cùng hoa sen cũng mang nhiều ngụ ý. Chữ Hán, sen là "liên", đồng âm với liên tục, dài lâu. "Ngư" (Dư) và "Liên", nghĩa là sự dư dả dài lâu.

Tranh chữ

Các chữ thường treo là Phúc, Lộc, Thọ với mong muốn trực tiếp từ nghĩa của các chữ mang lại. Ví như chữ "Phúc" treo gần cửa ra vào nghiã là" Phúc rơi vào đầu", tức hạnh phúc sẽ đến với gia đình.

Hoặc các câu chữ thư Pháp, các câu danh ngôn, ngạn ngữ có tinh thần kích lệ hay những câu châm ngôn mà mình tâm đắc nhất.

Tranh vẽ chim

Một số loài chim thường gặp trong tranh phong thủy như chim hạc, chim én, chim nhạn... Hạc tượng trưng cho sự trường thọ, kết hợp với cây tùng cũng mang nghĩa là bất tử. Do đó bức "tùng hạc diên niên" thường được dùng để chúc thọ. Hay hình ảnh chim én vui trong gió xuân, chim hồng nhạn hay đôi uyên ương... đều mang ý về tình nghĩa vợ chồng, gia đình khang lạc, thích hợp đặt trong phòng ngủ.

Tranh ảnh theo chủ đề

Tranh về lễ tốt nghiệp, ảnh cưới, hình con, hình cha mẹ, bạn bè, người yêu... gợi nhớ những kỷ niệm vui, hạnh phúc làm động lực cho cuộc sống.

Tranh về mục tiêu tự vẽ, hoặc hình ảnh mà mình muốn đạt được như chiếc xe Lamborghini hoặc ngôi biệt thự như mơ ước hay là đất nước bạn muốn đến thăm sắp tới trong,...

Bố trí đúng các bức tranh nghệ thuật, hình ảnh yêu thích hay câu đối câu nói khích lệ vào đúng các cũng Bát Quái sẽ kích tài vận, sức khỏe, hạnh phúc, du lịch, công việc,...vvv theo ý muốn của mình.

GỢI Ý TRANG TRÍ Ở MỘT SỐ KHU VỰC

Khu vực làm việc

Phòng em bé

Phòng ngủ

Cầu thang

Bàn học

Phòng khách

Sảnh vào

Các hình ảnh trên mang phong cách tối đơn giản, các bạn có thể tùy chọn theo sở thích và nhu cầu của mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

Biên soạn: Chuyên gia phong thủy Master Miu