VẬT PHONG THỦY - CHUÔNG GIÓ (Phong Linh)

Phong thủy có nghĩa là gió và nước. Hai yếu tố này là cơ bản nhất của năng lượng cuộc sống. Chúng tượng trưng cho sự biểu hiện của sự chuyển động của năng lượng. Trong phong thủy, năng lượng này được gọi là Khí. Một dòng chảy tích cực của khí là điều mong muốn nhất cho một cuộc sống lành mạnh, hạnh phúc và may mắn.

Dòng năng lượng tích cực này có thể bị phá vỡ, do khí di chuyển quá nhanh, quá chậm hoặc đang trì trệ. Phong Thủy cung cấp các phương pháp chữa bệnh để tăng cường các điều kiện để mang lại một luồng năng lượng tốt hơn. Chuông gió là phương pháp tuyệt vời để giảm bớt dòng chảy tiêu cực của khí và tăng cường dòng chảy tích cực trong ngôi nhà bạn.

Âm thanh kết nối chúng ta với môi trường, thiên nhiên không bao giờ im lặng và âm thanh liên kết chúng ta với cuộc sống khác. Sự kích thích âm thanh có thể nuôi dưỡng sự thay đổi hành vi và cảm xúc.

Chúng ta có thể phản ứng tiêu cực hoặc tích cực qua những âm thanh mà ta nghe được. Âm thanh tích cực có thể làm giảm cảm giác cô đơn, buồn phiền. Âm thanh tốt có thể kích thích não bộ vào trạng thái thư giãn, đảo ngược nỗi buồn, giảm căng thẳng và hạn chế tức giận.

Chuông gió giúp chúng ta nhận ra dòng chảy của khí, bởi âm thanh tiếng chuông gió tạo ra. Âm thanh nhẹ nhàng của chuông gió rất có thể giúp tạo ra một luồng năng lượng tích cực và tạo thuận lợi cho luồng khí tích cực lưu thông.

Chúng cũng có thể thay đổi dòng chảy năng lượng tiêu cực bằng cách áp chế những âm thanh đó, những nơi ồn ào hoặc quá tĩnh lặng trong môi trường xung quanh. Chuông gió có thể điều chỉnh và mang lại sự cân bằng cho ngôi nhà và cuộc sống của bạn.

Chuông gió pháp khí ngăn vận rủi, tăng vận may, là công cụ phong thuỷ tạo ra năng lượng dương, vì động thuộc dương, mang lại vận may và tài lộc cho gia đình bạn. Để tạo ra năng lượng tốt nhất khi treo chuông gió, cần tuân thủ những nguyên tắc dưới đây:

Vật liệu làm chuông gió có thể tăng cường hoặc hủy diệt năng lượng tại góc đặt nó. Vì thế, để tăng cường năng lượng của các góc, hãy dùng chuông gió phù hợp với hành của các góc đó. Đông thuộc hành Mộc, Tây thuộc hành Kim, Nam - Đông Nam thuộc hành Hoả, Bắc - Tây Bắc thuộc hành Thủy, Đông Bắc - Tây Nam thuộc hành Thổ.

Dùng chuông gió để ngăn chặn vận rủi gây ra bởi những cấu trúc đối nghịch hoặc những mũi tên độc (tiêm xạ sát). Chọn chuông gió kích thước lớn nhỏ tùy thuộc vào không gian nhà bạn, nên chọn cho phù hợp tránh âm thanh quá nhỏ hay quá lớn.

(Trang trí phong thủy là một phương pháp hiệu quả nhất trong thuật phong thủy Mật Tông Tây Tạng, vừa giúp cho ngôi nhà của bạn đầy năng lượng mà không cần phải đập phá sửa chữa.)

Chuông gió bằng kim loại thuộc Kim (dùng cho Thủy) phát ra âm thanh mạnh nhất nên chọn số thanh phù hợp với thể tích ngôi nhà của bạn và cũng là loại này thông dụng nhất.

Chuông gió bằng tre nứa thuộc Mộc (dùng cho Hoả) phát ra âm thanh trầm ấm, nhẹ nhàng.

Chuông gió bằng thủy tinh thuộc Thủy, Nhật Bản hay dùng phù hợp cho tất cả các nơi, vì lối vào Entrance của khí thuộc Thủy.

Chuông gió bằng gốm sứ và đá thuộc Thổ (dùng cho Hoả) âm thanh thanh thót nhưng âm lượng hơi nhỏ nên treo trên cửa vào phòng để decor, còn loại cực lớn thường dùng ở Chùa.

Tuy nhiên, không áp dụng phương pháp này trong phòng ngủ hoặc phòng học.

Nói chung bạn có thể treo chuông gió trước nhà khi cảm thấy:

Nhà của bạn gió thổi vào nhà quá mạnh, ở hẻm cụt, gần chấn ba - ngã tư đường.

Nhà của bạn có ít phòng dùng đến hoặc quá yên tĩnh(kho, tầng hầm, sân thượng, phòng ngủ mà không dùng đến,...)
Nhà của bạn phạm các thế sát như: xung môn (cửa đối cửa ở cực ly gần), tiêm xạ sát (đối diện có vật ngọn chĩa sang), cạnh nhà bạn có dây điện chằng chịt (kình ngư sát, hoả sát),... thấy quang cảnh trước nhà bất an thì nên treo.

Biên soạn: Chuyên gia phong thủy Miu Decor